ฟีเจอร์ราคามีอะไรใหม่เอกสารศูนย์ช่วยเหลือเข้าสู่ระบบ
ยุโรป
EnglishEspañolItalianoPortuguêsFrançaisDeutschNederlandsPolskiРусскийTürkçe
เอเชียแปซิฟิก
日本語한국어简体中文繁體中文Tiếng ViệtไทยBahasa MelayuBahasa Indonesia
ตะวันออกกลาง
العربية
ฟีเจอร์ราคามีอะไรใหม่เอกสารศูนย์ช่วยเหลือ
เข้าสู่ระบบ เพิ่มไปยัง Chrome
คู่มือ
  • เริ่มต้นใช้งาน
  • แผงด้านข้าง
  • Google Workspace
  • AI
  • สรุปประจำวัน
  • การเชื่อมต่อ
    • Slack
    • Telegram
    • Zoom
    • Microsoft Teams
    • Dropbox
    • Notion
    • Confluence
    • Jira
    • Figma
    • GitHub
  • แพ็กเกจ
  • ความเป็นส่วนตัวและข้อมูล

คู่มือการเชื่อมต่อ Slack

อัปเดตล่าสุด: 24 กันยายน 2569

สิ่งที่การเชื่อมต่อ Slack ทำได้

เมื่อเชื่อมต่อ Slack แล้ว Nakama จะมอบแผงเฉพาะให้ Slack: เรียกดูแชนเนลและ DM ของคุณ อ่านบทสนทนา ส่งข้อความในนามของคุณเอง ตอบกลับในเธรด แสดงปฏิกิริยาด้วยอีโมจิ และเปลี่ยนข้อความใด ๆ ให้เป็น Todo เคียงข้างกับอีเมลและปฏิทินของคุณ

การเพิ่มแอป (เชื่อมต่อ)

1. เปิดแผงด้านข้าง Nakama ใน Chrome

2. กดปุ่ม + (Add) ที่ด้านล่างของแถบด้านขวาเพื่อเปิด Marketplace

3. เลือก Slack แล้วกด Connect

4. หน้าเข้าสู่ระบบ Slack จะเปิดขึ้น เข้าสู่ระบบพื้นที่ทำงานของคุณแล้วกด Allow เพื่ออนุญาตให้ Nakama เข้าถึง

5. ไอคอน Slack จะปรากฏในแถบ Nakama และแผง Slack จะเปิดขึ้นพร้อมบทสนทนาของคุณ

การใช้งานแอป

เรียกดูบทสนทนา ชื่อแผงเป็นตัวเลือกแชนเนล: กดเพื่อสลับระหว่างแชนเนลสาธารณะ แชนเนลส่วนตัว และ DM (พร้อมการค้นหา)

ส่งข้อความ พิมพ์ในกล่องข้อความด้านล่าง มันจะขยายขนาดขึ้นขณะที่คุณพิมพ์ ข้อความจะถูกส่งในนามของคุณ ไม่ใช่ในนามบอท

จัดการกับข้อความ เลื่อนเมาส์ไปที่ข้อความใด ๆ เพื่อดูการดำเนินการด่วน: เพิ่มปฏิกิริยา ตอบกลับในเธรด ส่งต่อ บันทึก เพิ่มไปยัง Todo และเมนู ⋮ พร้อมแก้ไข / ลบ (ข้อความของคุณ) คัดลอก ปักหมุด และทำเครื่องหมายว่ายังไม่อ่าน

แชร์ไฟล์ ลากไฟล์ Drive หรือ Gmail (แปลงเป็น PDF) ไปยังบทสนทนาเพื่อแชร์

สิทธิ์การเข้าถึงและการจัดการข้อมูล

Nakama ขอสิทธิ์ (scope) ของ Slack เพื่ออ่านบทสนทนาและประวัติของคุณ ส่งข้อความในนามของคุณ และจัดการปฏิกิริยา การปักหมุด และรายการที่บันทึกไว้ โทเค็น Slack ของคุณจะถูกเก็บไว้เฉพาะในที่จัดเก็บส่วนขยายในตัวบนเบราว์เซอร์ของคุณ และไม่เคยอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของ Nakama secret ของแอปจะอยู่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์เพื่อการแลกเปลี่ยน OAuth เท่านั้น

การลบแอป (ยกเลิกการเชื่อมต่อ)

ใน Nakama: กด + (Add) ในแถบเพื่อเปิด Marketplace ค้นหา Slack (แสดงเป็น Connected) แล้วกดเพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อ ไอคอน Slack จะหายไปจากแถบและโทเค็นที่เก็บไว้จะถูกลบออกจากเบราว์เซอร์ของคุณ

ใน Slack: ผู้ดูแลพื้นที่ทำงานยังสามารถลบแอปได้ที่ Manage apps ใน Slack ซึ่งจะเพิกถอนการเข้าถึงในฝั่งของ Slack

การแก้ไขปัญหา

การดำเนินการแจ้งว่าต้องการสิทธิ์ใหม่: การอนุญาตของคุณเกิดก่อนสิทธิ์ปัจจุบันของแอป ยกเลิกการเชื่อมต่อแล้วเชื่อมต่อใหม่อีกครั้ง

เรื่องอื่น ๆ: ดูที่ ศูนย์ช่วยเหลือ หรือส่งอีเมลถึง help@rexplore.xyz

เอกสาร ศูนย์ช่วยเหลือ ความเป็นส่วนตัว ข้อกำหนด

©2026 Rexplore Inc. All rights reserved.

ความเป็นส่วนตัว บันทึกการอัปเดต ข้อกำหนด คุกกี้ ความปลอดภัย